Vảy Gà Khai Vương – Đặc Điểm Nổi Bật Của Thần Kê, Linh Kê

Vảy Khai Vương có hình dạng cấu tạo giống với chữ Vương

Vảy gà Khai Vương được biết đến là một trong những đặc điểm để nhận biết thần kê. Những chú gà sở hữu loại vảy này có khả năng thi đấu tốt, dễ dàng huấn luyện. Cùng Mb66 tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến loại vảy đặc biệt này.

Vảy gà Khai Vương có hình dạng như thế nào?

Vảy Khai Vương là 4 hình chữ nhật ghép cạnh hoặc chồng lên nhau. Nếu bạn quan sát kỹ, 4 hình chữ nhật riêng lẻ tạo thành một hình hoàn chỉnh. Ngoài ra, Khai Vương còn có một lần sọc thẳng đứng ở giữa.

Vảy gà Khai Vương là loại vảy khá quý hiếm hiện nay
Vảy gà Khai Vương là loại vảy khá quý hiếm hiện nay

Sở dĩ loại vảy này được đặt tên là Khai Vương là do hình dạng cấu tạo. Hình dạng của vảy khá giống với chữ Vương trong tiếng Trung. Do đó, gà có đặc điểm này trên chân được gọi là vảy Khai Vương.

Vảy gà Khai Vương và cách nhận biết chính xác

Những con gà sở hữu vảy Khai Vương đều được đánh giá là thần kê và linh kê. Chúng sở hữu ngoại hình nổi bật và khả năng thi đấu cực kỳ tốt. Tuy nhiên, đặc điểm bên ngoài của loại vảy này rất dễ nhầm lẫn so với những loại khác hiện nay. Dưới đây là một vài đặc điểm mà bạn có thể tham khảo để nhận biết chính xác.

  • Vảy gà Khai Vương thông thường bị nhầm lẫn với Thập Cựa. Tuy nhiên, hai loại vảy này có điểm khác biệt đó chính là vị trí xuất hiện. Khai Vương nằm ở sát ngón chân của gà, còn Thập Cựa nằm ở sát cựa gà. Hình dạng bên ngoài của Thập Cựa giống với chữ thập hơn.
  • Khai Vương thường có từ 4 đến 6 vảy, nhưng hình dạng không hề thay đổi.
  • Loại vảy này có một đường sọc ở giữa giống như cấu tạo của chữ Vương. 
Vảy Khai Vương có hình dạng cấu tạo giống với chữ Vương
Vảy Khai Vương có hình dạng cấu tạo giống với chữ Vương

Gà có vảy Khai Vương đá có xuất chúng hay không?

Vảy gà Khai Vương được xếp vào hàng quý hiếm với số lượng ít ỏi. Do đó, những chú chiến kê sở hữu đặc điểm ngoại hình này đều là thần kê. Chúng không chỉ có ngoại hình nổi bật với màu lông nổi bật mà còn có khả năng thi đấu tốt.

Nếu gà được nuôi trong điều kiện chăm sóc tốt kết hợp với huấn luyện nổi bật khả năng chiến thắng cao. Đây là một trong những vấn đề mà người dùng cần lưu ý khi may mắn sở hữu gà có vảy Khai Vương.

Tuy nhiên, sư kê lưu ý không phải linh kê nào cũng đảm bảo mang lại hiệu quả chiến thắng 100%. Yếu tố may mắn cũng là một phần quyết định đến khả năng chiến thắng của con gà. Bạn cần chú tâm về vấn đề này để kết hợp thêm chế độ chăm sóc và huấn luyện phù hợp.  

Lý do vì sao nên sở hữu gà có vảy Khai Vương?

Vảy gà Khai Vương được rất nhiều săn lùng săn lùng tìm mua về để chăm sóc và huấn luyện. Dưới đây là những lý do vì sao nhiều người lại yêu thích gà có loại vảy này.

Xếp vào chiến kê bất bại

Gà chiến sở hữu lợi vảy này được xếp vào danh sách thần kê, linh kê. Số lượng gà sở hữu đặc điểm ngoại hình này rất hiếm. Do đó, chúng được trời ưu đãi ngoại hình đẹp mã và khả năng thi đấu tốt.

Ngoài ra, theo nhân tướng học của loài gà thì chữ Vương chính là tượng trưng cho sự thịnh vượng. Chữ này thông thường dùng để chỉ người đứng đầu trong một tập thể nào đó. Nên vảy gà Khai Vương đều là những con háo chiến và có khả năng thi đấu tốt.

Vảy gà Khai Vương là loại vảy khá quý hiếm hiện nay
Vảy gà Khai Vương là loại vảy khá quý hiếm hiện nay

Khá hiếm

Vảy Khai Vương được xếp vào loại quý hiếm bởi số lượng gà sở hữu rất thấp. Trung bình cứ 1000 con gà mới có một con sở hữu loại vảy này. Do đó, số lượng người muốn sở hữu gà vảy Khai Vương không ngừng gia tăng.

Mang về khoản tiền lớn

Vảy gà Khai Vương đều là những con gà có khả năng thi đấu đỉnh cao. Giá trị bán trên thị trường hiện nay không hề nhỏ đặc biệt là những con gà có thành tích thi đấu tốt.

Do đó, nhiều sư kê hiện nay săn lùng, chăm sóc, huấn luyện để bán lại với giá cao. Đây cũng là một trong những cơ hội kiếm thêm nguồn thu nhập ổn định từ việc bán gà.

Cách chăm sóc chiến kê có vảy gà Khai Vương 

Chiến kê có vảy gà Khai Vương đều sở hữu những phẩm chất tốt đẹp để huấn luyện. Tuy nhiên, khả năng chiến đấu cũng phụ thuộc vào cách chăm sóc của người nuôi khá nhiều. Dưới đây là một vài vấn đề liên quan về cách chăm sóc chiến kê mà bạn nên lưu ý.

Dinh dưỡng 

Linh kê có vảy gà Khai Vương cần có chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ. Thức ăn của gà là thóc đã làm sạch hoặc tốt nhất là ngâm qua đêm để lên mầm. Ngũ cốc dễ tiêu để giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của gà hấp thụ tốt hơn.

Bên cạnh lúa gạo, bạn có thể bổ sung thêm thịt bò, trứng gà, cua đồng để cung cấp thêm vitamin và khoáng chất. Những thực phẩm này hỗ trợ khá tốt cho sức khỏe của chiến kê có vảy gà Khai Vương.

Bạn có thể sử dụng thêm vài loại thuốc và vitamin để bổ sung dinh dưỡng. Khi sử dụng vitamin, người nuôi nên lựa chọn sản phẩm uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn nên tham khảo thêm thông tin từ bác sĩ thú y để đảm bảo sử dụng hợp lý. 

Chuồng trại

Chuồng trại sử dụng để nuôi nhốt gà cần phải ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Môi trường sống của gà phải được làm sạch sẽ hàng ngày. Thức ăn thừa và phân phải dọn sạch để đảm bảo không gian sống tốt nhất.

Huấn luyện

Chiến kê có vảy gà Khai Vương còn duy trì chế độ huấn luyện đặc biệt. Bài tập thiết kế từ đơn giản cho đến phức tạp để nâng cao thể lực. Người nuôi nên tập trung vào những bài tập phát triển cơ chân. Thời gian tập trung bình từ 15 đến 20 phút mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Om bóp 

Người nuôi muốn tăng sức chống chịu cho link kê có thể áp dụng các phương pháp om bóp bằng nghệ. Đây là phương pháp dân gian nhưng cực kỳ hiệu quả được rất nhiều cao thủ áp dụng. Gà được ôm bóp bằng rượu nghệ có khả năng chống chịu được đòn tốt hơn.

Gà có vảy Khai Vương nên áp dụng chế độ chăm sóc tốt
Gà có vảy Khai Vương nên áp dụng chế độ chăm sóc tốt

Bạn nên tham khảo về cách làm, thời gian thực hiện om bóp nghệ cho gà. Yếu tố đảm bảo người nuôi thực hiện chính xác mang lại hiệu quả cao cho chiến kê của mình. 

Những lưu ý khi nuôi chiến kê có vảy gà Khai Vương

Bạn muốn bắt đầu nuôi linh kê có vảy gà Khai Vương cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

Tìm hiểu thông tin

Trước khi tìm gà để nuôi, bạn cần phải học qua bộ môn nhân tướng học để phân biệt các loại vảy. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng bạn giúp bạn lựa chọn gà chiến không bị nhầm lẫn với những loại vảy khác. 

Nếu người dùng không thể nhận biết được vảy Khai Vương nên học hỏi kinh nghiệm từ người khác. Bạn tham khảo ý kiến từ sư kê lâu năm để đưa ra lựa chọn nhận định phù hợp.

Quan sát kỹ

Khi bạn đã tìm kiếm được chiến kê có vảy gà Khai Vương nên dành thời gian để quan sát kỹ. Những dấu hiệu và đặc điểm có giống với thông tin chia sẻ về loại vảy này hay không. Nếu cảm thấy khó, bạn nên sử dụng thêm thông tin tra cứu để đảm bảo tính chính xác.

Kết hợp nhiều yếu tố

Chiến kê có vảy gà Khai Vương sở hữu nhiều phẩm chất nổi bật nhưng cũng cần phải được đào tạo và rèn dũa. Bạn nên có chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý kết hợp với việc huấn luyện. Yếu tố đảm bảo giúp gà phát huy được thực lực thi đấu của mình.

Vảy gà Khai Vương là loại cực hiếm với số lượng xuất hiện khá thấp hiện nay trên thị trường. Với những thông tin chia sẻ về loại vảy này mong muốn mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan. Người dùng tham khảo để đưa ra lựa chọn gà phù hợp để chăm sóc và huấn luyện hợp lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *