Hướng Dẫn Cách Xem Vảy Gà Đá Chuẩn Cùng Chuyên Gia Tại MB66

Muốn xem vảy gà thì cần phải có chuyên môn và kiến thức

Xem vảy gà đá là cách giúp các sư kê phân biệt được giữa hàng loạt các giống gà chọi với nhau. Áp dụng phương pháp nhận biết vảy, bạn có thể tìm và chọn ra được đâu là chiến kê mang đến khả năng thắng lớn nhất. Vì thế mà có rất nhiều sư kê quan tâm đến chủ đề độc đáo này. Làm sao để học được cách quan sát vảy gà tốt nhất? Cùng MB66 vào bài viết sau để được bật mí kinh nghiệm xem từ chuyên gia nhé!

Thế nào là xem vảy gà đá?

Vảy là phần lớp bên ngoài thuộc bộ phận chân của giống gà chọi đá. Tuỳ thuộc vào đặc tính, hình dạng và trường hợp vảy đặc biệt có thể tìm ra được những chiến kê mang kỹ năng, sức khoẻ tốt để tham gia thi đấu. Vì thế mà việc xem vảy gà đá được rất nhiều sư kê chú ý và quan tâm đến.

Bằng việc quan sát và phân tích lớp da ngoài ở chân này sẽ giúp người theo dõi có thể xác định được về tính cách, năng lực và phẩm chất của mỗi loài kê. Tuy nhiên muốn học được cách xem vảy gà đá tốt hay xấu thì đòi hỏi phải có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao.

Muốn xem vảy gà thì cần phải có chuyên môn và kiến thức
Muốn xem vảy gà thì cần phải có chuyên môn và kiến thức

Tại sao nên học cách xem vảy gà đá?

Xem vảy gà đá không chỉ dừng lại ở việc nuôi và đào tạo được một chiến binh có ngoại hình tốt. Ngoài ra việc này còn đóng vai trò quan trọng để đánh giá được tiềm năng thi đấu, độ hiếu chiến, sức bền của của gà. Bởi thông thường phần vảy phản ánh rõ nét nhất tổng quát thể trạng của các chiến kê.

Điều này giúp các sư kê phán đoán được chính xác về yếu tố gen di truyền, khả năng ra trận của từng giống loài. Mặt khác việc xem vảy gà đá cũng giống như cách bạn đi vào tìm hiểu chi tiết nguồn gốc, phẩm chất của mỗi loài chiến kê. Từng loại vảy mang hình dáng đặc biệt đều sẽ ẩn sâu một ý nghĩa riêng, liên quan trực tiếp đến tính cách bên trong mỗi con gà.

Vì thế mà việc xem vảy gà đá là vô cùng cần thiết đối với những sư kê đang muốn nuôi dưỡng, đào tạo một chiến binh tốt nhất để mang đi thi đấu. Bên cạnh đó người xem cũng có thể học kỹ năng quan sát vảy gà để đưa ra phán đoán, quyết định tốt hơn trong lúc đặt cược.

Xem vảy gà đá giúp bạn có lợi thế lớn trong việc đặt cược
Xem vảy gà đá giúp bạn có lợi thế lớn trong việc đặt cược

Hướng dẫn chi tiết cách xem vảy gà đá cho newbie

Như đã nói qua, việc xem vảy gà đá không phải là chuyện đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Để học được cách quan sát tốt nhất, đòi hỏi bạn phải quan sát từng yếu tố ở bộ phận chân của gà. Cụ thể:

Dựa vào số lượng vảy xếp lên nhau

Yếu tố về số lượng của phần vảy liên quan trực tiếp đến việc chiến kê có thể ra đòn linh hoạt, nhanh nhẹn hay không. Theo các chuyên gia nuôi gà lâu năm cho biết, số lượng phần vảy lớp ít hơn bình thường thì lại là dấu hiệu tốt. Bởi điều này cho thấy được chiến kê mang khí huyết lưu thông dồi dào, sức đấu dai dẳng. Ngược lại, nếu vảy càng nhiều thì lại là điều kém may mắn. Yếu tố này thể hiện rằng gà có khí huyết kém, di chuyển nặng nề và gây nên sức chiến thấp.

Quan sát hình dạng vảy gà

Cách xem vảy gà đá thường sẽ tập trung chính vào việc quan sát hình dạng của phần này ra sao. Theo kinh nghiệm từ sư kê chia sẻ, vảy mang kích thước lớn, rộng và dày thì là điều tốt. Bởi đồng nghĩa với đó là chiến kê mang trong mình xương cốt chắc chắn, cùng với sức bền dẻo dai. Ngược lại điều này thì vảy nhỏ hay quá hẹp, mỏng thì mang điều xấu vì gà sẽ đấu kém, thể trạng sức khoẻ yếu ớt.

Nhìn vảy từ hình dạng để phán đoán tốt xấu
Nhìn vảy từ hình dạng để phán đoán tốt xấu

 Về màu sắc vảy

Màu sắc cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi xem vảy gà đá. Nếu chiến kê sở hữu phần vảy ở chân có màu sắc rực rỡ, sáng và đa dạng thì đây là điều tốt. Bởi việc này đồng nghĩa rằng gà có phúc khí tốt, duyên số cao nên sẽ thi đấu gặp nhiều may mắn hơn. Ngoài ra anh em cung nên né chọn những con có màu vảy u ám, đơn điệu và có phần xám xịt, vì nó là dấu hiệu hậu vận xấu.

Vị trí của vảy gà

Khi xem vảy gà đá thì cũng cần nhờ đến yếu tố về vị trí để biết đâu là con sở hữu sự tinh anh, sáng suốt trong khi đấu. Vị trí vảy gà càng ở trên cao và sát về phía đầu gối sẽ là biểu hiện của sự khôn ngoan, lanh lợi. Khác với đó thì nếu vị trí càng thấp, cách xa phần gối chân thì là dấu hiệu gà đá của bạn chấm chạm, di chuyển lề mề.

Xem theo hướng xoay

Vảy xuất hiện ở hướng nào thì sẽ cho sư kê phân tích được tính cách thi đấu trong lúc thi đấu của gà. Từ kinh nghiệm thực tế của những chuyên gia, nếu vảy hướng về phía trên hoặc ra bên ngoài, hướng về trước thì đồng nghĩa rằng chiến binh có tính thần hăng máu cao. Nếu như phần vảy hướng theo chiều đi xuống dưới hoặc vào trong sẽ thể hiện rằng chiến binh của bạn nhát gan, dễ bỏ cuộc.

Vị trí cũng là yếu tố quan trọng khi xem vảy
Vị trí cũng là yếu tố quan trọng khi xem vảy

Xem thêm: Nhận Biết Chiến Kê Có Vảy Gà Tài qua Các Loại Vảy Thường Thấy Tại MB66

Tổng hợp một số loại vảy gà đá hiếm có nhất

Xem vảy gà đá là một loại nghệ thuật được ưa chuộng trong cộng đồng sư kê. Hiện nay trên thị trường đã tổng hợp ra được một số loại vảy ưu tú nhất trong giới chọi kê. Cụ thể là:

Vảy kiểu hàm rồng

Đây là trường hợp cực quý hiếm trong giới đá gà, được coi là biểu tượng uy quyền của sức mạnh. Nếu xem vảy gà đá mà phát hiện được dấu hiệu hàm rồng thì chắc chắn chiến kê đó sẽ mang bản lĩnh đấu cực tốt, không  bao giờ chịu gục ngã trước đối thủ. Về dấu hiệu nhận biết của loại vảy này thì xuất hiện giống với chiến hàm của rồng, vị trí ở gần đùi và cánh.

Vảy đôi kiểu phủ đao

Đây là thể loại vảy kép, mang ý nghĩa cho thấy chiến kê của bạn có khả năng tung đòn và phòng thủ cực tốt. Vảy phủ đảo được ưa chuộng vì nó không quá khó tìm trong giới gà đá. Hơn nữa những con sở hữu hình dạng vảy này thường có độ linh hoạt cao, lối tấn công nhanh nhẹn. Để nhận biết được trường hợp này thì bạn chỉ cần quan sát lưng và hông của gà xuất hiện 2 lớp vảy chồng xếp lên nhau như lá đao.

Vảy gà dương thời

Dương thời là kiểu vảy được nhiều sư kê quý trọng vì nó mang lại may mắn, sự thuận lợi trong thi đấu. Vị trí xuất hiện của loại vảy này cũng khá đặc biệt, thường ở cổ hoặc lưng chiến kê, hình dạng như ánh sáng chiến xuyên qua. Nhìn chung nếu bắt gặp gà mà sở hữu kí hiệu dương thời này thì bạn cần phải chọn ngay vì chắc chắn nó sẽ mang lại thành công rực rỡ.

Tổng hợp những dấu hiệu cho thấy chiến kê của bạn tốt
Tổng hợp những dấu hiệu cho thấy chiến kê của bạn tốt

Vảy gà bảo son

Khi xem vảy gà đá mà có dấu hiệu bảo son thì xin chúc mừng bạn đây là điều cực may mắn. Bởi đây là tượng trưng cho gà có thể trạng tốt, tinh thần chiến đấu mãnh liệt. Chỉ cần quan sát thấy màu vảy mang sắc rực rỡ, phát sáng tựa như đá quý ở ngay phần đầu và cổ thì chính là bảo son. Ngoài ra việc sở hữu loại vảy này cũng là yếu tố làm tăng vẻ đẹp và sự quý phái cho chính chiến kê mà bạn đang nuôi.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn đầy đủ cách xem vảy gà đá qua từng yếu tố cụ thể. Nếu như thấy bất kỳ một chiến binh nào sở hữu trường hợp hình dạng, kích thước vảy như trên thì nhanh tay chọn ngay để nhận được may mắn lớn. Qua đây hy vọng MB66 beer có thể giúp các sư kê mới vào nghề có thể kinh nghiệm quan sát, nuôi dưỡng gà chọi tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *