Vảy Gà Vấn Cán – Chiến Kê Với Những Cú Đá Chí Mạng Đối Thủ

Tìm hiểu thông tin về vảy gà vấn cán

Vảy gà vấn cán là một trong những siêu phẩm được giới mộ điệu tìm kiếm khi ra trường đấu. Vì ông bà ta có câu “nhất tướng, nhì tông, tam lông, tứ vảy” nên nếu biết cách nhận định vảy gà, bạn sẽ chọn được chiến kê chất lượng. Bài viết này của Mb66 sẽ phân tích chi tiết về thần kê dị tướng để bạn hiểu rõ.

Vảy gà vấn cán là gì?

Vảy gà vấn cán là kiểu vảy bao gồm 2 hàng nội và ngoại nằm đối diện nhưng dính lại với nhau phía bên ngoài. Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng nếu biết lựa chọn chiến kê có loại vảy này thì 100% bạn sẽ thắng trên trường đấu. Tuy nhiên, nếu chưa xác định được vị trí của vấn cán thì ta không thể nhận định đó là vảy tốt hay vảy xấu.

Tìm hiểu thông tin về vảy gà vấn cán
Tìm hiểu thông tin về vảy gà vấn cán

Điểm tương đồng của vảy vấn cán là nằm ngay cựa giống vảy án thiên, quan trọng là được rất nhiều sư kê săn đón. Thông thường, vảy gà vấn cán sẽ nằm ở 2 vị trí cơ bản, đó là trên và dưới cựa gà, cụ thể:

    • Nằm trên cựa: Xếp vào dạng vảy gà tốt, đây thật sự là chiến binh máu lửa và cừ khôi mà bất kỳ sư kê nào cũng nên sở hữu.
  • Nằm dưới cựa: Xếp vào hàng đá dở, không có kỹ thuật và yếu kém nên không cần đầu tư, sẽ rất uổng phí.

Ngoài ra, các sư kê muốn huấn luyện chiến binh dũng mãnh thì nên chọn từ giống gà, sau đó mới xem đến lông, vảy,… Nhiều con gà sở hữu vảy đẹp nhưng lại không có kỹ năng, thân hình béo ụ không săn chắc thì cũng bằng 0. Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn trước khi đầu tư nuôi dưỡng và chăm sóc.

Vảy gà vấn cán có quyết định khả năng bất bại không?

Thực tế, vảy gà vấn cán không quyết định chính xác 100% về khả năng thắng thua khi ra trận. Tuy nhiên, loại vảy này vẫn chiếm ưu thế nhất định. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng 80% gà có vảy vấn cán đều thắng cuộc trên trường đấu. Số ít còn lại liên quan đến sức khoẻ, thời tiết,… Sau đây là chi tiết chứng minh vảy vấn cán tốt:

Sức mạnh của gà có vảy vấn cán
Sức mạnh của gà có vảy vấn cán

Sức khoẻ và sức bền

Đa số các chiến kê sở hữu vảy gà vấn cán nằm ở trên cựa đều được xếp vào loại đá hay, thậm chí còn được gọi là hàng linh kê. Vì được đầu tư huấn luyện nghiêm ngặt và ăn uống kỹ lưỡng nên chúng sở hữu sức khoẻ tốt và sức bền lâu. Khi ra trận, bạn sẽ nhận thấy chiến kê có vảy vấn cán to gấp 2 lần so với các đối thủ khác.

Tuy nhiên, ban tổ chức cũng sẽ cân trọng lượng và chọn ra những con gà cùng cân nặng để thiết lập tính công bằng. Nhưng ngoài sức khoẻ, chiến kê còn có sức bền nên 30 – 40 phút đầu vẫn rất hăng máu, không tỏ ra vẻ mệt mỏi hay đuối sức. Một số con không được huấn luyện kỹ nên dễ mất sức, vào trận 15 phút lại ngã chịu thua.

Kỹ năng chinh chiến

Vảy gà vấn cán trên cựa là yếu tố quyết định về kỹ năng chinh chiến vốn có của gà. Gà được huấn luyện đá giỏi là 1 chuyện, nhưng gà có khiếu sẵn lại là ưu thế khác. Do vậy, vấn cán luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều sư kê khi lựa chọn gà để nuôi. Nếu không có vảy vấn cán cựa, họ vẫn sẽ chọn vấn cán nhưng là dạng hoành khai.

Thần kê có vảy vấn cán sở hữu khả năng chiến đấu tốt
Thần kê có vảy vấn cán sở hữu khả năng chiến đấu tốt

Bên cạnh đó, bạn có thể xem hình dáng của vảy gà vấn cán để biết được gà có năng khiếu về đòn đá thế nào vì mỗi đặc điểm nhận dạng là mỗi kỹ năng khác nhau:

  • Vảy đóng trên cựa: Gà thường tung đòn đá ngang hông đối thủ.
  • Vảy đóng ngay cựa: Gà thường chọn cần cổ để nốc ao đối thủ.
  • Vảy đóng xuyên giáp: Nếu thấy vảy đóng xuyên giáp hàng quách, hướng nhìn lên cao thì đây đúng là chiến kê trong truyền thuyết mà bạn cần tìm.

Nuôi dưỡng đặc biệt

Đa số các chiến kê sở hữu vảy gà vấn cán đều được xác định là nuôi để thách đấu nên sư kê sẽ xây dựng chế độ dinh dưỡng theo từng giai đoạn. Chúng được nuôi dưỡng kỹ lưỡng nhằm đảm bảo 100% phải chiến thắng trên trường đấu. 

Khi còn nhỏ, gà sẽ được ưu tiên ăn các thức ăn để chắc thịt, chắc xương và cơ. Đến khi phát triển, ngoài ăn uống chất đạm và xơ, gà sẽ được uống thêm một số loại thuốc bổ dành riêng, thậm chí tiêm ngừa đầy đủ để tránh mắc bệnh gia cầm. 

Trong quá trình luyện tập thi đấu, gà sẽ được bồi bổ nhiều hơn để đảm bảo đủ sức khỏe tập luyện, rèn luyện kỹ thuật đá và sức bền. Do đó, sư kê rất đầu tư vào chúng. Người mua chỉ cần chọn vảy gà vấn cán, 99% đều yên tâm về chất lượng.

Huấn luyện bài bản

Yếu tố cuối cùng mà chúng tôi muốn bạn biết vì sao nên chọn gà vảy vấn cán để tham gia thi đấu chính là chúng được huấn luyện bài bản từ nhỏ đến lớn. Thay vì các con gà được nuôi theo kiểu truyền thống, cho ăn và vận động nhẹ thì những con có vảy gà vấn cán sẽ được xây dựng bài huấn luyện theo từng giai đoạn.

Vì mục đích chung là hạ gục đối thủ trên trường đấu nên chúng sẽ tập luyện rất khắc nghiệt để luyện kỹ năng và sức bền. Gà càng được tập luyện càng nhiều thì sẽ càng bền, thi đấu 30 đến 45 phút vẫn không có dấu hiệu đuối sức. Thêm khả năng phòng thủ và tấn công chuẩn từng centimet thì 99% cơ hội là chúng thắng cuộc.

Tổng hợp các loại vảy gà vấn cán chuẩn thần kê

Bên cạnh vảy gà vấn cán ngay cựa thì còn một số loại vân cán khác, thậm chí được xem là độc nhất vô nhị mà các bạn cần biết. Nhiều người cho rằng nắm được thần kê như cầm trong tay cây ATM bạc vàng, sau đây là một số loại vảy vấn cán phổ biến mà bạn nhất định không được bỏ lỡ:

Tổng hợp các loại vảy gà vấn cán chuẩn thần kê
Tổng hợp các loại vảy gà vấn cán chuẩn thần kê

Vảy vấn thiên

Vấn thiên là một trong những loại vảy gà được tìm kiếm nhiều nhất ở khu vực miền Nam. Khi mua, bạn kiểm tra sát đầu gối của chiến kê, nếu có một mảng to nằm ngay đó thì xác định đó là vảy vấn thiên. Những con gà có vảy vấn thiên được đánh giá cao về sức bền, cũng như khả năng ra đòn, phòng thủ và nốc ao.

Vảy nội hoa đăng

Vảy gà vấn cán nội hoa đăng là kiểu vảy kéo từ hàng nội đâm thẳng vào cựa gà. Các linh kê sở hữu chiếc vảy này được giới mộ điệu phân tích là hoá đòn cực đỉnh. Bí quyết là tung đòn hiểm hóc, cước mạnh để hạ gục đối thủ sau vài phút ra trận.

Vảy đại giáp

Nhiều người không biết cách nhận định nên nhìn sơ qua sẽ thấy gà có 1 mảng vảy khá lớn. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy vảy được tạo thành 3 mảng nhỏ dính liền kề vào nhau. Chiến kê nào có vảy đại giáp đa số đều giành ưu thế thắng lớn khi ra trận, hơn 90% là thắng.

Trên đây là các loại vảy gà vấn cán phổ biến thường thấy trên thị trường, còn rất nhiều loại vảy vấn cán khác mà chúng tôi chưa cập nhật hết. Như vậy, bạn không cần xem hướng dẫn mà vẫn có thể tự nhận định đâu là chiến kê tốt hay chiến kê xấu thông qua các kiến thức bổ ích này.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức về vảy gà vấn cán mà bất kỳ sư kê nào cũng nên tìm hiểu nếu muốn chọn lọc được chiến kê chất lượng và cừ khôi. Đừng quên nhấn theo dõi website chúng tôi nếu muốn tìm hiểu chi tiết về đá gà. Đăng ký ngay tài khoản tại nhà cái để được khuyến mãi và ưu đãi khủng chào đón tháng 3.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *