Vảy Gà Huyền Trâm – Đặc Điểm Của Một Chiến Kê Oai Hùng

Một vài thông tin chính giới thiệu về thần kê có vảy huyền trâm

Vảy gà huyền trâm là một loại vảy cực kỳ đặc biệt và rất dễ để nhận biết thấy. Nhiều sư kê cho rằng những chú gà nào sở hữu vảy huyền trâm thường có lối đá cực dũng mãnh. Bộ môn đá gà ngày càng nổi tiếng do đó nếu bạn muốn thu về một chiến kê bất bại thì hãy cùng Mb66 theo dõi những phương pháp nhận biết gà có vảy huyền trâm dưới đây nhé.

Tìm hiểu vảy gà huyền trâm là gì?

Vảy gà chọi được xem là áo giáp vững chắc giúp chiến kê có thể chống lại những tác động từ bên ngoài vào. Về cơ bản thì vảy gà huyền trâm chỉ là miếng vảy nhỏ nằm ở giữa hàng quách và hàng thành. Đối với các sư kê lâu năm thì việc quan sát và nhận biết nó cực kỳ đơn giản. 

Hiện nay thì số lượng chiến kê sở hữu vảy huyền trâm là rất ít, cực hiếm có. Nếu anh em sở hữu trong tay một chú gà chọi có vảy huyền trâm thì cực kỳ may mắn. Có rất nhiều sư kê săn lùng và tìm mua gà có vảy huyền trâm trên nhiều trang mạng lớn với giá rất cao. Để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu thần kê anh em có thể theo dõi thông tin tiếp theo để biết cách nhận biết gà có vảy huyền trâm nhé.

Một vài thông tin chính giới thiệu về thần kê có vảy huyền trâm
Một vài thông tin chính giới thiệu về thần kê có vảy huyền trâm

Cách để xem và nhận biết vảy gà huyền trâm chuẩn xác

Trong thời gian gần đây, những bài viết hướng dẫn phương pháp chọn vảy gà chọi hay đang được chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng. Dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích giúp bạn nhận biết được chiến kê vảy huyền trâm:

  • Đầu tiên, khi quan sát qua vảy gà thì bạn cần xem một cách tổng quát. Gà chiến phải ở tâm thế tỉnh táo, sở hữu cặp chân to khỏe và cứng cáp. Đồng thời quan sát kỹ phần chân không xem có đủ ngón hay bị dị tật nào không. Phần chân gà phải khô ráo, nhìn đẹp, phần vảy hơi sần sùi và mỏng.
  • Quan sát vị trí vảy nằm trên chân gà chọi: Sư kê xem kỹ có vảy hình thoi nào nằm ngang hoặc nằm dưới cựa gà không. Trong quá trình nuôi nếu anh em quan sát kỹ thì dễ dàng nhận thấy vảy gà huyền trâm.
  • Vảy huyền trâm có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên chân gà. Mỗi vị trí sẽ có những đặc điểm riêng gây nên những đặc tính riêng cho chiến kê. Những chiến kê mang vảy huyền trâm thường có lực chiến rất mạnh và đòn sát thương cực lớn.
Hướng dẫn cách xem vảy gà huyển trâm cực chuẩn cho anh em
Hướng dẫn cách xem vảy gà huyển trâm cực chuẩn cho anh em

Các vị trí vảy gà huyền trâm thường xuyên xuất hiện?

Bởi vì vảy huyền trâm cực kỳ hiếm và ít khi xuất hiện nên người ta chưa có xác định những đặc điểm rõ ràng nào. Thông thường loại vảy huyền trâm hiếm thường xuất hiện ở hai vị trí là nằm ngang cựa và nằm dưới cựa.

Đặc điểm vảy huyền trâm nằm ngang cựa

Vảy gà huyền trâm nằm ngang hàng quách và hàng thành được xem là hiếm nhất. Trong giới gà chọi ghi nhận cực kỳ ít số lượng gà chọi sở hữu loại vảy này. Thậm chí đến những sư kê có thâm niên lâu năm cũng chưa chắc được nhìn qua vảy huyền trâm ở vị trí ngang cựa. 

Những thần kê có vảy huyền trâm ở vị trí này thường có sức mạnh cực lớn. Đặc biệt chiến đấu rất bền bỉ và có tính máu chiến cực kỳ cao. Các chiến kê rất linh hoạt trong mỗi đòn đánh ra cực kỳ chuẩn xác về gà đối thủ. Gà chọi có vảy huyền trâm nằm ngang cựa có thể xem là át chủ bài đánh bại mọi đối thủ.

Chiến kê có vảy gà huyền trâm dưới cựa

Chiến kê có vảy huyền trâm nằm ở vị trí dưới cựa cũng cực kỳ hiếm. Mặc dù không được đánh giá cao như chiến kê có vảy huyền trâm nằm ngang cựa nhưng về giá trị thì không thua kém gì. 

Thần kê có loại vảy này thường sở hữu thể lực tốt cùng với những cú đá chuẩn xác. Nếu gà đối thủ trúng một đòn đánh có thể bị tổn thương và hạ gục ngay lập tức. Mặc dù, vảy gà huyền trâm là dấu hiệu của một thần kê nhưng vì vị trí nằm xa cựa nên khả năng dùng cựa kém hơn. 

Chiến kê có vảy huyền trâm dưới cựa thường có đòn đá rất mạnh
Chiến kê có vảy huyền trâm dưới cựa thường có đòn đá rất mạnh

Gà chọi có vảy tam tài huyền trâm

Trên thực tế thì không có hoặc cực kỳ hiếm vảy gà huyền trâm này khó xuất hiện trong giới chơi gà chọi. Nhưng nếu anh em nào sở hữu được chú gà có vảy tam tài huyền trâm thì chắc chắn đá trăm trận trăm thắng. Những thần kê này có tính nóng và có tính chiến đấu cao luôn chủ động đánh đối thủ. Tuy nhiên, khi bạn sở hữu một chiến kê hay thì phải kết hợp với yếu tố huấn luyện. Gà cưng của bạn có thể trở thành báu vật hay không còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Chiến kê có vảy huyền trâm đá có tốt không?

Tướng vảy gà huyền trâm cực kỳ hiếm và được rất nhiều anh em sư kê săn lùng. Thông thường những chiến kê sở hữu vảy huyền trâm sẽ có thể lực rất mạnh. Mặc dù gà chiến có thể chưa được huấn luyện và chăm sóc kỹ thì chúng vấn sở hữu thể lực rất tốt. 

Gà chọi có vảy huyền trâm được xem là báu vật bởi những cú đá chúng tung ra cực mạnh và hiểm hóc. Những chú gà này có thể hạ gục gà đối thủ nhanh chóng chỉ với một vài cú sút. Do đó, thông thường những chiến kê có vảy huyền trâm thưởng có lối đá cực hay.

Những chiến kê báu vật cực may mắn cho những ai sở hữu được
Những chiến kê báu vật cực may mắn cho những ai sở hữu được

Hướng dẫn cách huấn luyện chiến kê có vảy huyền trâm

Nếu anh em may mắn sở hữu trong tay một chiến kê có vảy huyền trâm thì phải tham khảo những cách huấn luyện dưới đây để có kết quả tốt nhất:

  • Về chuồng trại nuôi gà vảy huyền trâm cũng tương tự như những chú gà chọi bình thường. Tuy nhiên tốt nhất thì bạn nên tách nuôi riêng biệt với những gà chọi khác để tránh những va chạm đá nhau xảy ra. 
  • Chủ nuôi phải cố định giờ ăn, kết hợp với thời gian nghỉ ngơi và huấn luyện khoa học. Tốt nhất bạn nên dùng ngũ cốc để làm thức ăn chính của gà chọi. Đồng thời, bạn cần bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng cần thiết, thóc, mồi tươi cho gà chiến. 
  • Cho gà có vảy gà huyền trâm tắm sương sớm vào 5h sáng hàng ngày. Có thể cho gà cưng tập luyện với những bài tập bay, vần hơi, chạy bộ, chạy lồng,…
  • Quan trọng nhất sư kê cần phòng bệnh cho gà có vảy huyền trâm. Chủ nuôi cần tiêm một số vacxin theo quy định và thường xuyên theo dõi gà để kịp thời phát hiện nếu có biểu hiện lạ.
Một số cách chăm sóc và huấn luyện giúp gà chọi đá hay hơn
Một số cách chăm sóc và huấn luyện giúp gà chọi đá hay hơn

Kết Luận

Chiến kê có vảy gà huyền trâm cực kỳ hiếm mà không phải ai cũng có thể gặp được. Nếu bạn sở hữu một chú gà có vảy huyền trâm thì nắm chắc phần thắng trong tay. Để nhận biết và lựa chọn một chiến kê hay, bạn cần quan sát một cách kỹ lưỡng. Mong rằng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sớm tìm được thần kê mình mong ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *